Khoa Tâm lý học

1.Tổng quan về ngành

Bộ môn Tâm lý học chính thức được thành lập theo quyết định số 70/QĐ – TCHC do Hiệu trưởng Võ Văn Sen ký ngày 18/4/2007.

Ngày 27/3/2014, Giám đốc ĐHQG đã ký quyết định số 248/QĐ – ĐHQG –TCCB thành lập khoa Tâm lý học. Hiện nay, Khoa Tâm lý học có 19 cán bộ, giảng viên được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, góp phần xây dựng Khoa có vị thế và uy tín ở khu vực miền Nam và trong cả nước.

Khoa Tâm lý học đào tạo trình độ đại học ngành Tâm lý học theo định hướng 3 chuyên ngành tâm lý ứng dụng: Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý Tổ chức – Nhân sự và Tâm lý học đường.

 

2. Mục tiêu đào tạo: Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành và những kỹ năng trong thực hành tâm lý, giúp sinh viên có phương pháp tư duy khoa học, có phẩm chất đạo đức, có năng lực vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tiễn xã hội đặt ra.

 

3. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

- Nghiên cứu: Nghiên cứu khoa học tâm lý tại các viện, các trung tâm khoa học, các sở ban ngành, các cơ quan hoạch định chính sách – chiến lược, các cơ quan điều tra tâm lý tội phạm và bộ phận nghiên cứu tâm lý khách hàng cho các công ty .

- Ứng dụng thực hành tâm lý:

  • +Tham vấn tâm lý tại các cơ quan: phát thanh, truyền hình, tư vấn trực tuyến, báo chí, tại các trung tâm tư vấn, qua tổng đài, các tổ chức lao động vv…. .
  • +Thăm khám, làm các trắc nghiệm tâm lý tại các trường học, hỗ trợ tâm lý cho học sinh, tư vấn hướng nghiệp, giải quyết các vấn đề liên quan đến các mối quan hệ học đường.
  • +Trị liệu tâm lý, làm công việc lâm sàng tại các bệnh viện tâm thần, bệnh viện nhi đồng, trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần, trung tâm dưỡng lão, trung tâm điều trị bệnh nhân nhiễm HIV, trung tâm cai nghiện và các trường giáo dưỡng của Bộ Công an.
  • +Tư vấn cho lãnh đạo về các vấn đề nhân sự, tổ chức lao động và nghiên cứu tâm lý tư vấn cho khách hàng tại các tổ chức lao động  và các công ty .
  • +Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ liên quan đến các đề án chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
  • +Làm việc tại các quận, huyện, phường, xã liên quan đến công tác hội phụ nữ, thanh thiếu niên, nhi đồng, ban dân số kế hoạch hóa gia đình,…

- Giảng dạy tâm lý : Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các viện môn Tâm lý học.

 

4. Hình thức và thời gian đào tạo: chính quy tập trung, thời gian đào tạo từ 3,5 năm đến 6 năm.

 

5. Chương trình đào tạo: xem tại đây

 

6. Liên hệ:

Khoa Tâm lý học

Phòng A201, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 028.38293828 -  số nội bộ 157

Website: http://tamly.hcmussh.edu.vn   Email:tamlyhoc@hcmussh.edu.vn

  

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.