Trang Tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc Gia TP.HCM *** Địa chỉ: Phòng A.107, Trường ĐHKHXH&NV, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM *** Điện thoại: (+84)(08) 38293828 - Số máy nội bộ: 199 *** Email: oce@hcmussh.edu.vn
22/02/2021
Ngày 08.02.2021, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh công bố quyết định mở ngành đào tạo thạc sĩ Báo chí học. PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Nhà trường đã kí quyết định mở ngành và giao cho Khoa Báo chí và Truyền thông chịu trách nhiệm đào tạo. 

2 phòng học mới dành cho hệ Chất lượng cao (CLC) ngành Ngôn ngữ Đức

2 phòng học mới dành cho hệ Chất lượng cao (CLC) ngành Ngôn ngữ Đức


Từ ngày 20.10.2020, sinh viên hai lớp chất lượng cao của Khoa Ngữ văn Đức đã nhập học và bắt đầu chương trình học của mình tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Mục tiêu của chương trình CLC là đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Đức hoàn thiện về cả mặt kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng mềm và có tinh thần, thái độ phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu công việc cần tiếng Đức, tiếng Anh và liên quan đến đất nước, con người các nước nói tiếng Đức (Đức, Áo, Thụy Sĩ và Công quốc Liechtenstein), sao cho sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn ngang bằng với các nước trong khu vực và rút ngắn khoảng cách so với chuẩn chương trình đào tạo cùng ngành tại các nước tiên tiến trên thế giới.

Trong những năm gần đây, cùng với sự hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức, nhu cầu học tiếng Đức ở Việt Nam cũng ngày một tăng cao. Vì thế, việc tuyển sinh hai lớp chất lượng cao là một bước tiến quan trọng của Khoa Ngữ văn Đức nói riêng và của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nói chung, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tiếng Đức tại Việt Nam, thúc đẩy phát triển thế hệ tri thức trẻ. Để phục vụ cho chương trình giảng dạy chất lượng cao, nhà trường đã tạo điều kiện cho Khoa Ngữ văn Đức trang bị hai phòng học A301 và A303 với các trang thiết bị hiện đại, không gian học phù hợp với phương pháp giao tiếp và tăng tính tương tác giữa giảng viên với sinh viên cũng như giữa sinh viên với nhau. 2 phòng học cũng được trang trí bản đồ nước Đức cùng nhiều poster các danh lam thắng cảnh và những đặc trưng văn hóa Đức do Tổng lãnh sự quán Đức gửi tặng.

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm được đào tạo phần lớn ở Đức và tràn đầy nhiệt huyết, các sinh viên hai lớp chất lượng cao luôn có những giờ học vui nhộn và chất lượng. Những tiết học tiếng Đức được các giảng viên thiết kế đa dạng, phong phú về hình thức, nhiều hoạt động tương tác đã tạo nên được bầu không khí sôi động trong lớp học, giúp các tân sinh viên có thêm động lực để chinh phục ngôn ngữ Đức cũng như hiểu thêm về truyền thống, văn hóa của các nước sử dụng tiếng Đức.

                   

Hình ảnh các bạn sinh viên tham gia vào các hoạt động học

Khoa Ngữ văn Đức

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.