Khoa Ngữ văn Đức

1.Tổng quan về ngành:

Khoa Ngữ văn Đức đươc thành lập ngày 15.01.1992, hiện tại giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng bao gồm 21 người, trong đó có 4 giảng viên bản ngữ,  Khoa đang đào tạo 203 sinh viên. Khoa Ngữ văn Đức là đơn vị duy nhất nằm trong hệ thống Đại học công lập ở các tỉnh phía Nam đào tạo cho xã hội một nguồn nhân lực có kiến thức, cơ bản vững vàng về ngôn ngữ và văn hóa Đức ở bậc Đại học có kỹ năng thành thạo về một nghiệp vụ sau khi hoàn tất chương trình học.

 

2. Mục tiêu đào tạo

 

Mục tiêu chung 

Đào tạo cử nhân ngành tiếng Đức có đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Đức, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập.

Mục tiêu cụ thể

Mục tiêu cụ thể của chương trình cũng chính là chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo Cử nhân ngành Tiếng Đức.

  

3. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: (nêu những lĩnh vực, vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp)

 

Cử nhân ngành tiếng Đức của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Tp. HCM có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí công tác sau:

  • Lĩnh vực kinh tế thương mại: thư ký; trợ lý ngôn ngữ; nhân viên văn phòng, phụ trách giao dịch thư tín, lễ tân; ... cho các công ty, nhà máy, xí nghiệp của Đức, Áo, Thụy sĩ hoặc các công ty đa quốc gia, nhà nước, tư nhân có đối tác, khách hàng từ Đức, Áo, Thụy sĩ.
  • Lĩnh vực du lịch: hướng dẫn viên du lịch; nhân viên văn phòng du lịch phụ trách về tổ chức, lên kế hoạch chương trình du lịch; nhân viên phụ trách lễ tân, bộ phận chăm sóc khách hàng của khách sạn, nhà hàng; ... có đối tượng khách hàng là người Đức, Áo, Thụy sĩ.
  • Lĩnh vực giáo dục: giảng dạy và nghiên cứu tiếng Đức tại các trường đại học, phổ thông, các trung tâm ngoại ngữ, các viện nghiên cứu.
  • Các lĩnh vực, vị trí công tác khác: biên phiên dịch tự do; công tác tại các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện, tổ chức quốc tế cần nhân lực biết tiếng Đức.

 

Cử nhân ngành tiếng Đức của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Tp. HCM có cơ hội học tiếp các chương trình sau đại học của các ngành Ngữ văn Đức hoặc Giảng dạy tiếng Đức như một ngoại ngữ ở các trường đại học ở Đức, Áo, Thụy sĩ, hoặc các nước trong khu vực. Cũng có thể theo học các chương trình sau đại học ngành gần như Văn học nước ngoài, Ngôn ngữ học, Lý luận ngôn ngữ, Ngôn ngữ học so sánh-đối chiếu, Giáo dục học, Việt nam học v.v…

 

4. Hình thức và thời gian đào tạo: chính quy tập trung, thời gian đào tạo từ 3,5 năm đến 6 năm.

 

5. Chuẩn đầu ra:

  • Tiếng Đức trình độ C1

-  Kiến thức chuyên ngành theo từng lĩnh vực (Giáo học pháp, Chuyên ngữ  Kinh tế, Chuyên ngữ Du lịch)

-  Kỹ năng mềm

-  Kinh nghiệm thực tập trong từng chuyên ngành

 

6. Chương trình đào tạo ( Xem chi tiết tại đây)


7. Liên hệ:

 

- Địa chỉ văn phòng: Phòng B.006 – Cơ sở Đinh Tiên Hoàng – 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1

- Điện thoại: 028.38293828 – số nội bộ 139

- Website: www.nvd.hcmussh.edu.vn

- Email: nguvanduc@hcmussh.edu.vn


TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.