Ngành Báo chí và ngành Văn học nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA

Tại Lễ Đón nhận kết quả đánh giá chất lượng quốc tế theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA cấp cơ sở đào tạo và chương trình đào tạo vào sáng ngày 22/1, Báo chí và Văn học là hai chương trình đào tạo nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA.

 

Hiện tại, khoa Văn học gồm 2 ngành đào tạo: Văn học và Hán nôm với hơn 40 giảng viên, gần 100 sinh viên và nghiên cứu sinh. Đây là một trong những khoa đào tạo cơ bản có truyền thống lâu đời nhất, bài bản của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.


 

 Báo chí &Truyền thông và Văn học là hai chương trình đào tạo nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cấp cơ sở giáo dục. Ảnh: Hồ Hiền


Khoa Báo chí & Truyền thông đào tạo gần 1.000 sinh viên (gồm các lớp chính quy, văn bằng 2 và tại chức tại TP.HCM và một số tỉnh ở khu vực phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên). Tính tới thời điểm hiện tại, khoa Báo chí & Truyền thông đã đào tạo gần 1.500 cử nhân chuyên ngành Báo chí, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành báo chí cả nước.


Để đạt Giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA, TS. Lê Quang Trường - Phó Trưởng Khoa Văn học - chia sẻ: “Toàn thể giảng viên và sinh viên khoa Văn học đã nỗ lực hết mình cho công tác giáo dục và đào tạo. Khoa Văn học đã có những bước cải tiến về chương trình đào tạo với chất lượng đào tạo và chú trọng về nghiên cứu. Việc nhận Giấy chứng nhận AUN-QA tạo nên động lực vô cùng to lớn cho ngành Văn học. Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiện chuyển tiếp lên hệ cao học”.


Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Việc nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA uy tín đánh dấu mốc son của trường ĐH KHXH&NV vào quá trình hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Những chuẩn mực quốc tế là thước đo để chúng ta có thể vươn tầm khu vực, toàn cầu. Các chương trình của trường ĐHKHXH&NV được kiểm định và đạt chuẩn AUN-QA cũng có nghĩa là các chương trình đào tạo đó đã được quốc tế thừa nhận, giá trị của mỗi cử nhân là giá trị quốc tế”.


PGS.TS Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tham dự buổi lễ. Ảnhi: Hồ Hền


Tính tới thời điểm hiện tại, Trường ĐHKHXH&NV đã có 6 chương trình đào tạo được kiểm định AUN-QA gồm: Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh, Quan hệ quốc tế, Công tác xã hội, Báo chí và Văn học. Nhà trường xác định chiến lược là tất cả các ngành đào tạo đều đạt chuẩn AUN-QA.


Đại diện tổ chức AUN-QA cùng đại biểu các trường tham dự buổi lễ chụp ảnh kỉ niệm. Ảnh: Hồ Hiền

                                                                                                                                                                                          HỒ HIỀN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.