Khoa Quan hệ Quốc tế

1.Tổng quan về ngành

Quan hệ Quốc tế là một ngành khoa học mang tính liên ngành, nghiên cứu có hệ thống những quan hệ chính trị, kinh tế giữa chính phủ và con người ở các quốc gia trên thế giới, trên cơ sở so sánh những hệ thống kinh tế và chính trị khác nhau.


2. Mục tiêu đào tạo

Sinh viên theo học ngành này sẽ nắm được căn nguyên, bản chất lịch sử, địa lý, tôn giáo, văn hóa… của những mối quan hệ quốc tế hiện tại. Ngành quan hệ quốc tế cung cấp cho sinh viên một khối kiến thức khoa hoc xã hội vững chắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng với những kĩ năng hữu ích. Bên cạnh những kiến thức căn bản (về lịch sử, địa lý, văn hóa – xã hội các nước), sinh viên ngành QHQT sẽ được học cách phân tích khái niệm và ý tưởng để có thể hệ thống, giải thích, hiểu, phân tích và so sánh được mối quan hệ giữa các quốc gia


3. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

Sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tương lai trong  các lĩnh vực liên quan đến chính phủ, luật pháp, kinh doanh, truyền thông, giáo dục, các tổ chức quốc tế, v.v.

Tuy nhiên, sinh viên cần lưu ý rằng một số công việc trên yêu cầu phải được đào tạo thêm về chuyên môn sau khi tốt nghiệp. Như vậy, Bằng cử nhân Quan hệ Quốc tế chỉ nên coi như một chứng nhận sinh viên đã nắm được phương pháp luận và kiến thức cơ bản của nhiều lĩnh vực khác nhau; từ đó, sinh viên có thể phát triển tiếp những lĩnh vực mà mình quan tâm nhất, hơn là coi nó như một tấm bằng để đi làm ngay.

Cần phải phân định rõ ngành Quan hệ Quốc tế chỉ nghiên cứu một bộ phận trong khái niệm “Quốc tế” – vốn bao hàm rất nhiều vấn đề (về con người, ngôn ngữ, văn hóa, truyền thống…) vượt trên ranh giới lãnh thổ các quốc gia.


4. Hình thức và thời gian đào tạo: chính quy tập trung, thời gian đào tạo từ 3,5 năm đến 6 năm.


5. Chuẩn đầu ra:

Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ đạt được sự hiểu biết nhất định về những vấn đề toàn cầu, về quan hệ quốc tế đương đại trong các lĩnh vực: chính trị - ngoại giao, kinh tế quốc tế, luật pháp quốc tế, đồng thời bảo đảm đạt được trình độ tiếng Anh chuyên nghiệp (Tiếng Anh: TOEFL 60, IELTS 5.5, VNU-EPT 8 – B1.4, TOEIC (nghe, đọc: 600, nói, viết: 250). Bên cạnh những kỹ năng cơ bản như kỹ năng viết và thuyết trình, sử dụng thuần thục các phương tiện công nghệ thông tin và truyền thông cho công việc, kỹ năng làm việc độc lập, sinh viên còn được rèn luyện khả năng lãnh đạo, lên kế hoạch và quản lý thời gian; khả năng giao tiếp hiệu quả, hợp tác tốt để đạt mục đích chung thông qua làm việc nhóm; xây dựng các tố chất cơ bản của công dân toàn cầu (Global Citizen) như ý thức phục vụ cộng đồng, tuân thủ pháp luật, phẩm chất tự tin, độc lập, tiên phong và hội nhập.


 6. Chương trình đào tạo: Xem chi tiết tại đây


7. Liên hệ:

Khoa Quan Hệ Quốc Tế

Phòng A206, trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TP.HCM

10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

 (+84) (08) 6276 3849

Email: lenanguyen912@gmail.com

TRANG TƯ VẤN TUYỂN SINH

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.