CẬP NHẬT: Thông tin về ưu tiên xét tuyển vào Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

Trang Thông tin tuyển sinh cập nhật một số thông tin về chương trình ưu tiên xét tuyển vào Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM năm 2017 như sau:

1. Đối tượng:
        + Học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc.
        + Học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT QG cao nhất năm 2015, 2016.

2. Chỉ tiêu (dự kiến): 15 - 20% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành

3. Phương thức đăng ký và nộp hồ sơ Ưu tiên xét tuyển (UTXT)
  + Bước 1: truy cập trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM (http://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn) để điền thông tin đăng ký UTXT.
  + Bước 2: sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký UTXT, ký tên và xác nhận thông tin của trường THPT.
  + Bước 3: nộp bộ hồ sơ giấy đăng ký UTXT

4. Điều kiện đăng ký:
    + Tốt nghiệp THPT năm 2017.
    + Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
    + Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.
    + Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.
    + Học sinh được đăng ký ưu tiên xét tuyển vào một ngành của một trường thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG-HCM.

5.Hồ sơ đăng ký ƯTXT:
        + Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (theo mẫu phục lục 2);
        + Một bài luận được viết tay trên giấy A4, trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp, đóng góp cho xã hội của bản thân;
        + Một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12 (có thể đánh máy);
        + Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ thông (có xác nhận của trường THPT);
        + Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).

* Ghi chú: mỗi học sinh được nộp hồ sơ ưu tiên tối đa là 3 nguyện vọng vào các trường thuộc hệ thống ĐHQG-HCM. Ví dụ: một học sinh có thể nộp 2 nguyện vọng vào trường ĐH KHXH&NV, và 1 nguyện vọng vào trường ĐH Kinh tế - Luật. Trường hợp này thí sinh phải làm 2 bộ hồ sơ riêng cho 2 trường.

6. Dự kiến thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 15/5/2017 – 15/6/2017.

7 . Nơi nhận hồ sơ: thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi bưu điện đến:

Phòng Đào tạo, Trường ĐH KHXH&NV

Số 10-12 đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Hội đồng tuyển sinh trường thực hiện xét tuyển: từ ngày 16/6/2017 – 23/6/2017.

- Hội đồng tuyển sinh trường/khoa xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau (khi các thí sinh cùng điểm):
          + Điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký.
          + Bài luận viết tay.
          + Thư giới thiệu của giáo viên.

8.Công bố kết quả xét tuyển: từ ngày 26/6/2017 – 30/6/2017.

9. Phụ lục:

- Biểu mẫu đăng ký UTXT: bieumau

-  Công văn đính kèm: CV546/ĐHQG-ĐH

- Danh sách các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình kết quả thi THPTQG cao nhất năm 2015, 2016: danhsach

-  Danh sách các tổ hợp môn thi/bài thi UTXT vào các ngành/nhóm ngành của các trường/khoa:danhsach_tohopmon

TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH