Dự kiến các phương thức tuyển sinh đại học năm 2019 Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH NĂM 2019: 3.182 chỉ tiêu (vui lòng xem mã ngành, tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu... TẠI ĐÂY)

MÃ TRƯỜNG: QSX

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN:

1. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: 55-65% tổng chỉ tiêu

2. Xét tuyển dựa vào kết quả kiểm tra trình độ năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức: 25-30% tổng chỉ tiêu

3. Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (tối đa 2%) và theo Quy định riêng của ĐHQG-HCM: tối đa 8-13% tổng chỉ tiêu

3.1 Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Thí sinh tham gia tập huấn trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào học đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn thi mà thí sinh đạt giải.

3.2 Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM: học sinh giỏi 3 năm PTTH, đã tốt nghiệp THPT năm 2019 từ các trường THPT chuyên, năng khiếu trên cả nước và các trường THPT thuộc nhóm 132 Trường trong diện ưu tiên xét tuyển của ĐHQG-HCM. (Danh sách TẠI ĐÂY).

4. Trường áp dụng nhân hệ số 2 môn ngoại ngữ vào các ngành ngôn ngữ (cụ thể là vào các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Tây Ban Nha và Ngôn ngữ Italia); môn Ngữ văn vào ngành Văn học và Ngôn ngữ học; môn Lịch sử vào ngành Lịch sử; môn Địa lý vào ngành Địa lý học; tiếng Nhật vào ngành Nhật Bản học.

5. Chương trình chất lượng cao: Trường đào tạo chương trình chất lượng cao các ngành Báo chí, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Sinh viên chương trình này sẽ học tại cơ sở quận 1.

6. Chương trình cử nhân tài năng: ngành Văn học, Ngôn ngữ học, Lịch sử. Sinh viên sau khi trúng tuyển được nhà trường xét học chương trình cử nhân tài năng do nhà nước tài trợ một phần chi phí học tập.

7. Thí sinh không trúng tuyển hệ chính quy của trường, nếu đảm bảo các điều kiện xét tuyển đầu vào đại học, có thể làm đơn đăng ký học hệ vừa làm vừa học được khai giảng hàng năm (học buổi tối).

8. Tại Phân hiệu ĐHQG-HCM ở Bến Tre, Nhà trường đào tạo các ngành: Báo chí, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Đô thị học.

+ Mỗi ngành tuyển 50 chỉ tiêu.

+ Điểm chuẩn trúng tuyển dự kiến của trường tại phân hiệu ĐHQG-HCM ở Bến Tre thấp hơn 2 điểm so với điểm chuẩn trúng tuyển tại cơ sở chính ở TP.HCM.

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển theo diện đào tạo nguồn nhân lực cho khu cho khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên học tại Phân hiệu ĐHQG-HCM ở Bến Tre phải có hộ khẩu thường trú từ 36 tháng trở lên tại các tỉnh trong khu vực; thí sinh đồng thời nộp bộ
hồ sơ sơ tuyển về phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre

TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH