Nhiều thí sinh thắc mắc khi sử dụng nhiều phương thức xét tuyển

​Ngày 14-7, Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường ĐH KHXH&NV đã tham gia Ngày hội Tư vấn Xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2018.


Trúng tuyển nhiều phương thức, phải làm sao? - Thực hiện: THÚY AN - QUỲNH NHƯ

 

Ngày hội có sự góp mặt của TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thành viên trong Ban Tư vấn Tuyển sinh và lãnh đạo các phòng ban, trung tâm trực thuộc Trường.

 

Chương trình bao gồm hai hoạt động chính: tư vấn chuyên sâu và tư vấn tại các gian tư vấn của 150 trường đại học, cao đẳng tham gia ngày hội.

 

TS. Phạm Tấn Hạ cho biết trong suốt chương trình tư vấn chuyên sâu, các thí sinh đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến điểm thi và cơ hội trúng tuyển, các thắc mắc liên quan đến thay đổi nguyện vọng xét tuyển, thứ tự xét tuyển các nguyện vọng, tổ hợp môn xét tuyển…

 

Theo Phó Hiệu trưởng, năm nay, Trường ĐH KHXH&NV cũng như các trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM áp dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau như tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM và xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT Quốc gia.

 

TS. Phạm Tấn Hạ nhấn mạnh: “Nếu thí sinh trúng tuyển nhiều hơn một phương thức thì cũng chỉ được chọn một phương thức để xét tuyển mà thôi. Do đó, các bạn phải thật sự thận trọng khi sử dụng những phương thức xét tuyển để vào ngành học mình yêu thích”.

 

Tại gian hàng tư vấn, quý phụ huynh và các bạn thí sinh được trực tiếp trao đổi với các thầy cô về tình hình đăng ký nguyện vọng, dự kiến mức điểm chuẩn của các ngành đào tạo. Điều này giúp các thí sinh có thêm những thông tin chính xác, hữu ích để đưa ra quyết định điều chỉnh hoặc bổ sung nguyện vọng xét tuyển phù hợp, tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích.

 

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh, thí sinh cũng bày tỏ sự quan tâm về hệ đào tạo chất lượng cao của ngành Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Báo chí. Đặc biệt, Chương trình Cử nhân Truyền thông (chuyên ngành Báo chí) liên kết 2+2 với Trường ĐH Deakin (Úc) cũng được nhiều thí sinh tìm hiểu.


Ngày hội do báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) tổ chức tại Trường ĐH Bách Khoa (286 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. HCM).

 

Đối với các bạn học sinh không có cơ hội đến với buổi tư vấn xét tuyển, các bạn vẫn có thể tiếp tục cập nhật chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển hệ đại học chính quy tập trung năm 2018 tại tại website Thông tin Tuyển sinh và Fanpage Trường ĐH KHXH&NV.

 

* Một số hình ảnh của chương trình:

 


Đông đảo quý phụ huynh, học sinh đến gian tư vấn xét tuyển của Trường - Ảnh: HOÀNG HUY

 


Đại diện các trường đại học, các chuyên gia tư vấn giải đáp những thắc mắc của các bạn thí sinh ngay tại sân khấu của ngày hội - Ảnh: HOÀNG HUY

 


Nhiều bậc phụ huynh đi cùng con, em mình đến để nghe tư vấn - Ảnh: HOÀNG HUY

 


Các bạn thí sinh tham khảo điểm chuẩn ở những năm trước từ tờ rơi thông tin tuyển sinh - Ảnh: HOÀNG HUY

 


Các bạn thí sinh tham dự ngày hội được trực tiếp trao đổi về những thắc mắc trong quá trình xét tuyển với Ban Tư vấn Tuyển sinh của Trường - Ảnh: HOÀNG HUY

 

HOÀNG HUY

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.