Thông tin về Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015

Từ ngày 30/6 - 04/7/2015, Kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức và thí sinh sẽ dùng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển vào Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. Cổng thông tin điện tử Trường xin giới thiệu tổng quát về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

1. Tình hình chung trong cả nước:
- Năm 2015 Kỳ thi THPT và Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ được hợp nhất và được gọi là Kỳ thi THPT Quốc gia (theo Quyết định số 3538/QĐ-BGDĐT ngày 9/9/2014). Cũng trong năm nay, phương thức tuyển sinh chủ yếu của các trường ĐH, CĐ trên cả nước chủ yếu dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia.

- Kỳ thi có 2 loại cụm thi:
+ Do trường ĐH chủ trì: 38 cụm thi (QĐ 768/QĐ-BGDĐT ngày 16/3/2015).
+ Do Sở GD&ĐT chủ trì: 60 cụm thi (QĐ 1101/QĐ-BGDĐT ngày 6/4/2015).

- Các cụm thi tại TP.HCM:
+ Tổ chức cho các thí sinh của TP.HCM và các tỉnh: Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận và Long An.
+ Có 08 cụm thi do trường ĐH chủ trì như sau:
   Đại học Quốc gia TP.HCM (cụm thi số 9).
   Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM.
   Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
   Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.
   Trường ĐH Sài Gòn.
   Trường ĐH Tôn Đức Thắng.
   Trường ĐH Y Dược TP.HCM.
   Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

2. Công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại cụm thi ĐHQG-HCM
- ĐHQG-HCM là một cụm thi (tổ chức tại nhiều điểm thi) thực hiện theo kế hoạch chung do Ban Chỉ đạo cụm thi quốc gia, Ban Chỉ đạo cụm thi TP.HCM điều phối. Cụm thi điều động và sử dụng nguồn lực (nhân sự, cơ sở vật chất, các điều kiện hỗ trợ khác) từ các đơn vị thành viên và phối hợp chặt chẽ với các Sở GD&ĐT.
- Cụm thi ĐHQG-HCM tổ chức cho các thí sinh:

- ĐHQG-HCM thành lập Hội đồng thi cụm thi ĐHQG-HCM theo quyết định số 352/QĐ-ĐHQG ngày 22/4/2015.

- Phân bố các điểm thi (dự kiến):
+ Trường ĐH Bách Khoa, 268 Lý Thường Kiệt - Q.10
+ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, 227 Nguyễn Văn Cừ - Q.5
+ Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, 10-12 Đinh Tiên Hoàng - P.Bến Nghé - Q.1
+ 24 trường THCS, THPT trên địa bàn quận Tân Bình và Bình Thạnh.

- Các mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi THPT Quốc gia thí sinh cần lưu ý:
+ Thí sinh đăng ký dự thi: từ 01/4 – 30/4/2015.
+ Hội đồng thi tổ chức thi: 30/6 – 04/7/2015.
+ Hội đồng thi tổ chức chấm thi: 05/7 – 20/7/2015.
+ Hội đồng thi in, gửi phiếu báo điểm: 25/7 – 30/7/2015.
+ Hội đồng thi chấm phúc khảo: 30/7 – 05/8/2015.

- Môn thi và hình thức thi:
+ Tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.
+ Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm; đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn.

- Lịch thi, thời gian làm bài thi và thời gian làm thủ tục dự thi:

- Các văn bản liên quan:

Nguồn: Website ĐHQG-HCM