Du học Ý: Không quá khó khăn, có nhiều học bổng

 

Du học Ý không còn quá khó khăn khi trường ĐH KHXH&NV vừa ký thỏa thuận hợp tác với đại diện Văn phòng du học Ý (Đại sứ quán Ý tại Việt Nam) và 3 trường đại học Ý nhằm mở khóa học dành cho các sinh viên quan tâm đến việc du học ở đất nước hình chiếc ủng.
 

 
Từ trái sang: Đại diện ĐH Tổng hợp Modena và Reggio Emilia, ĐH Ca’ Foscari Venezia, hai đại diện ĐH Pisa và đại diện UNI-ITALIA - Ảnh: Mạnh Khang

 

Buổi làm việc với đại diện văn phòng du học Ý (gọi tắc là UNI-ITALIA, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam) và 3 trường đại học tại Ý gồm ĐH Tổng hợp Modena và Reggio Emilia (gọi tắt: UNIMORE), ĐH Pisa và ĐH Ca’ Foscari Venezia đã diễn ra vào sáng 10-4 tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q.1.

 

Đại diện trường ĐH KHXH&NV có TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, TS. Trần Cao Bội Ngọc - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển dự án quốc tế, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và ThS. Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức Sự kiện.

 

Theo thỏa thuận được PGS.TS Võ Văn Sen ký với UNI-ITALIA và đại diện ba trường đại học Ý, các bên đồng ý giao cho ĐH KHXH&NV làm cơ sở đào tạo tiếng Ý (khóa 8 tháng). Khóa học này dành cho các sinh viên quan tâm đến việc đăng ký học đại học hoặc trên nữa tại một trong ba cơ sở đại học của Ý.

 

ĐH KHXH&NV có trách nhiệm chọn lựa, tổ chức, quản lý và phụ trách tài chính của khóa học tiếng Ý; hợp tác với các bên còn lại trong quá trình thực hiện khóa học, thực hiện các bài kiểm tra trình độ.

 

Bài kiểm tra cuối khóa sẽ được thực hiện trước ban giám khảo có sự tham gia của ba đại diện từ ba trường đại học Ý.

  


Thỏa thuận giữa ĐH KHXH&NV với văn phòng du học Ý và 3 trường đại học tại Ý - Ảnh: Mạnh KhangCác bên chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Mạnh Khang


Tại buổi làm việc, ông Antonio Sblendorio - Điều phối viên Dự án (ĐH UNIMORE) cho biết: “Chúng tôi biết đến uy tín của trường ĐH KHXH&NV nên quyết định hợp tác khóa dự bị đại học để sinh viên VN dễ dàng du học Ý. Qua trao đổi với sinh viên, tôi thấy các em có sự hứng thú và được trang bị kiến thức khá tốt về việc du học Ý”.

 

Nhận thấy đĐH Ca’ Foscari Venezia có sự tương đồng với Trường ĐH KHXH&NV, TS. Mauro Cannone - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế (ĐH Ca’ Foscari Venezia) chia sẻ: “Trường chúng tôi đào tạo đến 42 ngoại ngữ, có đơn vị uy tín trong đào tạo tiếng Ý cho người nước ngoài. Hy vọng hợp tác này sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên, giảng viên sang trường tôi học đại học hoặc sau đại học”.

 Đại diện ĐH Pisa trao đổi với sinh viên lớp dự bị đại học Ý - Ảnh: Mạnh Khang

 

Sau buổi làm việc, đại diện UNI-ITALIA và 3 trường đại học Ý đã có buổi trao đổi với học viên khóa học dự bị đại học Ý của Trung tâm Ngoại ngữ trường ĐH KHXH&NV. Học viên Huỳnh Trọng Nhân cho biết: “Em thường thắc mắc về học phí các trường đại học ở Ý và điều kiện sống, sinh hoạt tại đây như thế nào. Buổi gặp này giúp em có cái nhìn rõ hơn về quy trình, thời gian du học và cụ thể hơn về chương trình đào tạo tại trường ở Ý”.

 

Trong khi đó, học viên Nguyễn Thái Cường vui mừng vì thông tin “muốn du học Ý phải cần thứ tiếng Ý thật hoàn hảo” mà Cường tìm hiểu qua internet đã bị đại diện các trường ĐH tại Ý bác bỏ. Các thầy cô người Ý cho rằng chỉ cần biết tiếng Ý ở một mức nhất định (đạt tiêu chuẩn của kì thi đánh giá) thì học viên hoàn toàn có thể đăng ký du học Ý.

 

Thông tin học bổng, chương trình học miễn phí

 

Theo nội dung của cẩm nang về chương trình đào tạo năm học 2017 - 2018 tại ĐH Ca’ Foscari Venezia, sinh viên học 3 nhóm ngành Kinh tế - Kinh doanh (Economics and Business), Quản lý và Giám sát Kinh doanh (Business Administration and Management) và Triết học - Nghiên cứu Quốc tế - Kinh doanh (Philosophy, International Studies and Economics) sẽ được miễn học phí.

 

Trong năm nay, UNIMORE sẽ cấp học bổng bao gồm học phí, các khoản thuế và chỗ ở trong năm học thứ nhất cho 8 sinh viên đứng đầu khóa học dự bị tiếng Ý tại ĐH KHXH&NV. ĐH Pisa và ĐH Ca’ Foscari Venezia sẽ cấp học bổng bao gồm học phí, các khoản thuế và số tiền 250 Euro/tháng trong năm học thứ nhất cho 8 sinh viên đứng đầu khóa dự bị đại học Ý tại ĐH KHXH&NV. 

 

Trong các năm tiếp theo, tùy quy định từng trường và thành tích học tập của từng sinh viên, 8 sinh viên này sẽ nhận được mức hỗ trợ khác nhau.

 

Mọi chi tiết, quý vị vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRƯỜNG ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM

Toà nhà K, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 38 222 550  

Email: flc@hcmussh.edu.vn

MẠNH KHANG Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.