ĐHQG-HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học năm 2018

Ngày 07-7, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với mục tiêu đa dạng hoá hình thức tuyển sinh đại học tại ĐHQG-HCM. Kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức tại 3 thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Quy Nhơn và Cần Thơ.

Thí sinh sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM gồm có: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Phân hiệu Đại học quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre và một số trường đại học ngoài hệ thống ĐHQG-HCM (nếu đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển). Ngoài ra, thí sinh có thể dự thi để làm quen với hình thức thi, dạng bài thi; kết quả được sử dụng cho mục đích đánh giá năng lực bản thân cũng như sự phát triển của bản thân trong quá trình học.

Bài thi đánh giá năng lực được xây dựng theo định hướng đánh giá các năng lực cơ bản cần thiết để học đại học. Các câu hỏi trong bài thi được xây dựng theo hướng cung cấp số liệu/dữ kiện, hạn chế yêu cầu nhớ kiến thức. Đề thi gồm 120 câu trắc nghiệm có 4 phương án lựa chọn trong đó có 1 phương án đúng duy nhất, gồm 03 phần: sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; Giải quyết vấn đề. Thời gian làm bài là 150 phút.

Một số thông tin chính về kỳ thi:

Đăng ký dự thi:

+ Mở đăng ký dự thi: ngày 02/5/2018

+ Hết thời hạn đăng ký: ngày 30/5/2018

+ Gửi giấy báo dự thi: 25/6/2018

Lệ phí thi: 200.000đ/ thí sinh/ lần thi

- Thời gian thi:

+ Ngày thi: 07/7/2018 (buổi sáng)

Địa điểm thi: Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quy Nhơn

Công bố kết quả thi: trước ngày 15/7/2018

   + Trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày thi, điểm thi sẽ được công bố trên trang web của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo và các Điểm thi.

   + Kết quả thi của thí sinh sẽ tự động được gửi đến Trường đại học thí sinh đăng ký gửi kết quả. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 trường nhận kết quả thi, trong đó chỉ được đăng ký 1 trường thành viên của ĐHQG-HCM. Nếu thí sinh chọn nhiều hơn 1 trường thành viên của ĐHQG-HCM thì hiếu điểm chỉ được gửi đến Trường thành viên đầu tiên trong danh sách.

       + Giá trị và thời hạn hiệu lực của phiếu điểm: p
hiếu điểm thi đánh giá năng lực có thời hạn hiệu lực là 12 tháng kể từ ngày cấp.

Xét tuyển vào các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM

+ Đăng ký xét tuyển: từ ngày 15/5 đến 15/6/2018

+ Công bố kết quả xét tuyển: ngày 17/7/2018


Để biết thêm thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực, vui lòng truy cập tại đây.

Để đăng ký thi đánh giá năng lực, vui lòng truy cập tại đây.

Tóm tắt các thông tin về kỳ thi, vui lòng download tại đây.


Nguồn: vnuhcm.edu.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.