Trang Tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc Gia TP.HCM *** Địa chỉ: Phòng A.107, Trường ĐHKHXH&NV, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM *** Điện thoại: (+84)(08) 38293828 - Số máy nội bộ: 199 *** Email: oce@hcmussh.edu.vn
22/02/2021
Ngày 08.02.2021, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh công bố quyết định mở ngành đào tạo thạc sĩ Báo chí học. PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Nhà trường đã kí quyết định mở ngành và giao cho Khoa Báo chí và Truyền thông chịu trách nhiệm đào tạo. 

Nhận bằng cử nhân Truyền thông chất lượng quốc tế cùng chương trình liên kết 2+2 với Đại học Deakin, Úc

Trải qua 4 năm thực hiện, Chương trình liên kết 2+2 cử nhân Truyền thông (chuyên ngành Báo chí) liên kết giữa Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. HCM) với Đại học Deakin, Úc đang thu hút ngày càng đông sinh viên theo học bởi những ưu điểm vượt trội của chương trình.

Năm 2020, chương trình tuyển sinh 30 chỉ tiêu. Sinh viên sẽ học 2 năm tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh trước khi chuyển tiếp qua thành phố Melbourne học tập. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Truyền thồng có giá trị toàn cầu của Đại học Deakin. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chương trình.

Trải nghiệm nét đặc sắc của xã hội Đông – Tây
Với thứ hạng cao về giáo dục, nghiên cứu, y tế, du lịch, thể thao cùng môi trường trong lành, mát mẻ và mạng lưới giao thông công cộng rộng khắp giúp Melbourne giữ vững vị trí quán quân "thành phố đáng sống" của thế giới trong suốt 6 năm liền. Về kinh tế, Melbourne còn là trung tâm thương mại, tài chính quan trọng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và xếp hạng cao trên Bảng chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu. Melbourne còn được liệt kê trong danh sách các Thành phố Văn chương UNESCO, và là thiên đường của âm nhạc, kịch nói, nghệ thuật truyền thống và nhiều loại hình nghệ thuật đường phố đặc sắc. Về giáo dục, Melbourne nằm trong top 4 thành phố có số lượng sinh viên quốc tế đông nhất trên thế giới.Ảnh: Cơ sở Melbourne Burwood của ĐH Deakin, Melbourne, Úc


Tại Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ của cả nước, là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, một trong ba vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất nước. Thừa hưởng đặc điểm nổi trội đó, TP. Hồ Chí Minh là nơi có thị trường lao động sôi động bậc nhất cả nước, nơi hòa quyện của lối sống và văn hóa Đông Tây. Theo các chuyên gia về tuyển dụng, nghề nghiệp về truyền thông, marketing, sự kiện…thành phố năng động nhất nước đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao kèm theo mức thu nhập tương xứng.

Với việc học tại cả hai thành phố hàng đầu của Úc và Việt Nam, sinh viên có cơ hội trải nghiệm, thực tế đời sống xã hội và môi trường truyền thông của hai không gian văn hóa, xã hội đặc sắc này. Điều này một mặt giúp sinh viên có thể chuẩn bị cho mình hành trang về học thuật và vốn sống tốt hơn trước khi chuyển tiếp qua thành phố Melbourne cũng như trở về Việt Nam làm việc sau tốt nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí cho học sinh.

Chương trình đào tạo chuẩn mực, chất lượng quốc tế

Đại học Deakin được thành lập vào năm 1974, là một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc, sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ giảng dạy tiên tiến và nhiều chuyên ngành để sinh viên lựa chọn. Là đại học trẻ - nằm trong top 50 trường đại học có tuổi đời dưới 50, Deakin đã đạt được nhiều giải thưởng về học thuật và được đánh giá cao bởi nhiều tổ chức nghiên cứu độc lập khác nhau:


Nằm trong Top 1% các Đại học hàng đầu thế giới (ShanghaiRankings, 2019).
• Đứng đầu bang Victoria về khả năng xin việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân (Graduate Outcomes Survey, 2019).
• Xếp đầu bang Victoria về khả năng xin việc của sinh v (Xếp hạng theo Ngành của QS, 2020).


Một trong các chuyên ngành đào tạo thế mạnh của trường là truyền thông và đang thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học. Chương trình Cử nhân truyền thông chuyên ngành báo chí tại Đại học Deakin giúp sinh viên lĩnh hội kiến thức chuyên ngành báo chí, quan hệ công chúng, truyền hình, phương tiện truyền thông trực tuyến một cách đầy đủ, hữu ích cùng kỹ năng làm việc thực tế xuất sắc. Sinh viên được chọn một trong ba chương trình riêng biệt của lĩnh vực truyền thông và học chuyên sâu trong suốt khóa học, được chọn học thêm về thiết kế, sản xuất truyền hình, viết sáng tạo và nhiều lĩnh vực khác.

Sinh viên sẽ học 2 năm đầu tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, sau đó chuyển tiếp học 2 năm cuối tại Đại học Deakin ở Úc. Ngoài 8 môn cơ sở và chuyên ngành báo chí, trong hai năm đầu, sinh viên được học tiếng Anh chuyên ngành cũng như tích lũy kỹ năng tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào khi sang học tại Đại học Deakin.Ảnh: SV khóa 2018, 2019 học tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM


Theo thạc sĩ Trần Nam – Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM – tại Việt Nam, sinh viên sẽ học các môn học nền tảng và chuyên ngành, kết hợp với các hoạt động thực tế, chia sẻ từ các chuyên gia, cựu sinh viên… để sinh viên vừa có kiến thức nền tảng, vừa có kiến thức thực tế về lĩnh vực truyền thông – báo chí ở Việt Nam. Sinh viên ngoài việc học chuyên ngành Báo chí thì khi chuyển tiếp qua Đại học Deakin cũng có thể đăng ký chuyển qua chuyên ngành khác như: Quảng cáo, Truyền thông kỹ thuật số hay Quan hệ công chúng. Điều này giúp cho sinh viên chọn được chuyên ngành phù hợp với sở thích, năng lực và quá trình khám phá bản thân sau thời gian học 2 năm tại Việt Nam. Chương trình được sự quản lý chuyên môn, giảng dạy bởi Khoa Báo chí và Truyền thông – đơn vị đào tạo hàng đầu về báo chí và truyền thông tại Việt Nam.

Chương trình giúp các gia đình tiết kiệm được ít nhất 30% chi phí so với du học toàn phần. Sinh viên khi theo học chương trình liên kết sẽ được Trung tâm Đào tạo quốc tế (CIE) cũng như văn phòng ĐH Deakin tư vấn thường xuyên về việc học, nghiên cứu, thủ tục chuyển tiếp…. Sinh viên từ Trường ĐH KHXH&NV sẽ được nhận 20% học bổng cho toàn khóa học tại Đại học Deakin nếu đạt điểm trung bình các môn học từ 6,5 trở lên - thạc sĩ Trần Nam cho hay.

Con đường nghề nghiệp rộng mở
Từ lâu nay, truyền thông là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nhu cầu tuyển dụng luôn ở mức cao, nhất là tại các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp, các công ty chuyên về PR, quảng cáo, sự kiện,…Môi trường làm việc ngành truyền thông vốn được xem là năng động, sáng tạo và có tác động lớn đế quá trình phát triển xã hội, tổ chức, doanh nghiệp…Hình: Sinh viên ĐH Deakin trong một lớp học


Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông chương trình liên kết 2+2 Đại học Deakin hoàn toàn có thể ở lại Úc làm việc, cũng có thể trở về quê hương làm việc trong các cơ quan báo chí, đài phát thanh - truyền hình, công ty truyền thông - quảng cáo, bộ phận đối ngoại, bộ phận quan hệ công chúng…với mức thu nhập hấp dẫn. Kiến thức nền tảng vững chắc, tư duy toàn cầu, khả năng tiếng Anh xuất sắc, am hiểu môi trường truyền thông…chính là lợi thế cạnh tranh to lớn của cử nhân tốt nghiệp chương trình.


Tuyển sinh nhiều phương thức

Thí sinh xét tuyển cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh của Trường ĐH KHXH&NV (năm 2019 là 19 điểm), điểm IELTS 6.0 (hoặc tương đương và có thể bổ sung sau). Sinh viên đang theo học các trường đại học khác tại Việt Nam cũng có thể đăng chuyển ngành và theo học chương trình theo thủ tục được CIE hướng dẫn.

Chương trình xét tuyển theo hai phương thức sau:
- Phương thức 1: Xét tuyển học sinh có điểm tốt nghiệp THPT năm 2020 các khối A1 (Toán – Vật lý – tiếng Anh), D14 (Ngữ văn – Lịch sử - tiếng Anh), D15 (Ngữ văn – Địa lý – tiếng Anh), D01 (Toán - Ngữ văn - tiếng Anh) đạt chuẩn ngưỡng đầu vào của Trường ĐH KHXH&NV năm 2020 (năm 2019 là 19 điểm);


- Phương thức 2: Xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-TP.HCM năm 2020 (năm 2019 là 630 điểm).

Thí sinh xét tuyển chương trình sẽ gửi hồ sơ riêng về Trung tâm Đào tạo quốc tế, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM trước 17h00 ngày 30/9/2020 gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (tải TẠI ĐÂY);

- Phiếu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia/ phiếu điểm thi đánh giá năng lực năm 2020 do ĐHQG-TP.HCM tổ chức (bản chính);

- Bản sao học bạ (có công chứng, bổ sung sau khi có kết quả đầy đủ trong học bạ);

- Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT (bổ sung sau).

Để cung cấp đầy đủ thông tin học cho quý phụ huynh, học sinh, Trung tâm Đào tạo quốc tế và đại diện Đại học Deakin sẽ tổ chức Buổi giới thiệu, tư vấn chương trình vào 09g00 ngày 12-9-2020 (Thứ Bảy) tại phòng D102, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM. Quý phụ huynh, học sinh vui lòng đăng ký tham gia chương trình tại đây.

Học phí:
- Tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM: 25 triệu đồng/học kỳ (bao gồm 4 học kỳ);
- Tại Trường ĐH Deakin (Úc): Học phí khoảng 30,000 AUD/năm (tương đương 474 triệu đồng). Nếu sinh viên đạt điểm trung bình các môn trong giai đoạn học ở Việt Nam là 6,5 thì sẽ nhận được học bổng Vietnam Partners Scholarship trị giá 20% học phí;
- Sinh hoạt phí tại Úc: khoảng 12.000 AUD/năm (tương đương 195 triệu đồng).

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM
Phòng K09, số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 028 3829 3828 (ext 170, gặp anh Trọng Nghĩa)
Webiste: http://cie-ussh.hcmussh.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/Center.For.International.Education

Văn phòng Đại học Deakin tại Việt Nam
Website: deakin.edu.au/vietnam
Điện thoại: 093 856 1616
Email: vietnam@deakin.edu.au

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.