Đông đảo học sinh, phụ huynh đến tìm hiểu về Trường ĐH KHXH&NV

Với rất nhiều câu hỏi đến ban Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH KHXH&NV, các học sinh đều thể hiện nguyện vọng đặt chân vào ngôi trường có bề dày 60 năm đào tạo, nghiên cứu. Hơn 3000 học sinh đã đến tìm hiểu về Trường.

 

Sáng 28-1, Trường ĐHKHXH&NV tham gia Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Trường ĐH Bách Khoa (286 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. HCM). Ngày hội có sự góp mặt của TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Ban Tư vấn tuyển sinh, Phòng Truyền thông và tổ chức sự kiện, cùng các giảng viên là đại diện các khoa – bộ môn.

 

Giải đáp những trăn trở của học sinh vì điểm đầu vào năm 2017 của nhiều ngành ở Trường ĐH KHXH&NV cao, TS. Phạm Tấn Hạ nhắn gửi: “Các bạn nên tìm hiểu kĩ về ngành mà mình quyết định theo học để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân. Có rất nhiều bạn lo lắng vì điểm số trúng tuyển vào trường năm vừa rồi quá cao. Tuy nhiên, điểm năm ngoái cao thì không có nghĩa năm nay cũng sẽ như vậy. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là ở chính các bạn. Nếu các bạn có năng lực và có đủ khả năng thì các bạn nên đăng kí. Các bạn yêu thích ngành nào thì nên xếp ngành đó ưu tiên hơn và theo thứ tự các ngành còn lại để chúng ta được trải nghiệm, được dấn thân với sự lựa chọn của mình, vào ngành nghề mà mình sẽ theo học”.TS. Phạm Tấn Hạ giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh trong phần tư vấn sâu. Ảnh: Hồ Hiền


Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh: "Điểm mới trong phương thức xét tuyển của trường năm nay chính là bổ sung thêm Kì thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM. Kì thi này dự kiến sẽ được tổ chức sau kì thi THPTQG và sẽ được nhà trường công bố trên trang Thông tin tuyển sinh:http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/".

 

 

ThS. Trần Nam tư vấn về phương thức xét tuyển chung của Trường tại gian tư vấn tuyển sinh. Ảnh: Yến Thi

Trả lời website Trường sau ngày hội, ThS. Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện chia sẻ: Rất nhiều câu hỏi đã được học sinh đặt ra và Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường đã giải đáp thấu đáo, nhiều trường hợp, các thầy cô đã hướng dẫn học sinh đến tham quan các trường khác vì nhận ra học sinh còn nhiều tiềm năng khác cần được tư vấn để đi đến quyết định.

Nhiều phụ huynh, học sinh tìm hiểu về hệ đào tạo chất lượng cao tại khoa Quan hệ Quốc tế, Ngữ văn Anh, Nhật Bản học, Báo chí và Truyền thông. Và nhu cầu học hệ chất lượng cao (học tại quận 1, lớp học dưới 30 sinh viên, số tín chỉ là 140 (so với hệ đại trà là 120), chất lượng đầu ra tốt hơn, phòng học chất lượng hơn, học phí năm 2017 là 33 triệu/1 năm...)đang tăng cao. Năm 2018, trường vẫn đào tạo hệ đại trà 4 ngành này tại cơ sở Linh Trung - Thủ Đức bình thường.


Điểm rất vui mà Ban Tư vấn tuyển sinh nhận thấy là nhiều học sinh đã xác định rõ định hướng nghề nghiệp và khả năng của mình, và học sinh khẳng định rõ là sẽ đăng ký xét tuyển vào những ngành học cụ thể của Trường. Có những học sinh rất thích ngành học ở Trường nhưng việc thuyết phục phụ huynh còn khó khăn, Ban Tư vấn đã đề nghị phụ huynh đến Phòng TT&TCSK (Phòng A107, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1) để được tư vấn thêm và có thể mời phụ huynh thăm cả khoa đào tạo.


Trong thời gian sắp tới, Trường ĐH KHXH&NV sẽ tham gia các đoàn tư vấn của các báo, của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đến các tỉnh, thành, các trường chuyên khu vực Nam Bộ. Như ngày 3/3 sẽ đến Buôn Mê Thuột - Đak Lak, ngày 04/3 đến Nha Trang - Khánh Hoà, ngày 10/3 đến Quy Nhơn - Bình Định, ngày 11/3 đến Tuy Hoà - Phú Yên, ngày 17/3 đến Đại học Tiền Giang, ngày 18/3 đến Đại học Cần Thơ, ngày 24/3 đến TP. Cao Lãnh - Đồng Tháp, ngày 25/3 đến Rạch Giá - Kiên Giang...


Ngoài ra, học sinh có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường tại website Thông tin tuyển sinh, Fanpage Trường, số điện thoại đường dây nóng: 0868.223.237 (Viettel),  0126.772.7722 (Mobifone). Trưởng phòng TT&TCSK cũng lưu ý học sinh việc tư vấn trên các fanpage không thuộc sự quản lý của Trường có thể sẽ được tiếp nhận những thông tin không chính xác mà năm 2017 đã từng xảy ra. "Fanpage duy nhất của Trường là: https://www.facebook.com/ussh.vnuhcm/" - ThS. Trần Nam cho biết.


Ban Tư vấn tuyển sinh giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về quá trình xét tuyển. Ảnh: Hồ Hiền


Ban Tư vấn tuyển sinh giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về quá trình xét tuyển. Ảnh: Hồ HiềnTS. Hồ Minh Quang - Trưởng Khoa Đông phương học giải đáp thắc mắc của học sinh khi muốn xét tuyển vào ngành. Ảnh: Hồ Hiền


Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 do Báo Tuổi trẻ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương bình và Xã hội) chủ trì. Ngày hội thu hút gần 200 gian hàng của hơn 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp… tham gia. 

HỒ HIỀN

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.